NTMT Nguyễn Văn Ngữ " Cây kéo vàng 2003"

 
 NTMT Nguyễn Văn Ngữ 
Hơn 15 năm lăn lộn với đủ thứ nghề ở đất Sài Gòn, đến hôm nay Nguyễn Văn Ngữ đã thành  một doanh nhân tài giỏi khi đang là Tổng Giám Đốc, Kiêm Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Công ty Ngữ Á Châu, công ty hàng đầu về mỹ phẩm chăm sóc Tóc chuyên nghiệp ở Việt Nam.
Showroom trưng bày của Công ty Ngữ Á Châu
Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu không có cuộc hành trình đầy gian nan từ một người trai làng trở thành nhà tạo mẫu tóc...
Nhiều nhà thiết kế tóc thế giới tham gia Festival tóc 2005 tại Thái Lan vào tháng 9-2005 có lẽ không quên một anh chàng người Việt thấp bé, nhẹ cân nhưng lại có đôi tay dao kéo như biểu diễn xiếc khá ấn tượng trên mái tóc của người mẫu.
27 tuổi, người thợ ấy hôm nay đã có trong tay khá nhiều thành quả, từ giải nhất cuộc thi “Nhà tạo mẫu tóc xuất sắc 2003” do tạp chí Thời Trang Trẻ và Công ty LG VINA phối hợp tổ chức đến việc làm trọng tài quốc tế trong cuộc thi Queen’s Cup (Thái Lan - 9-2005); lọt vào “top ten” trong cuộc tranh tài với 100 nhà tạo mẫu tóc tên tuổi đến từ các nước trong khu vực Đông Nam Á.
                       
                 Nguyễn Văn Ngữ ( Khi còn là chủ Salon)                 Nguyễn Văn Ngữ ( CTHĐ QT, Tổng Giám Đốc)

Thế nhưng, Ngữ vẫn nhớ như in cái ngày rời bỏ làng quê miền sơn cước (Tiên Phước, Quảng Nam) theo những người bạn trai làng vào Sài Gòn lập nghiệp. “Nói lập nghiệp cho oai - Ngữ thú thật - chỉ mong kiếm được một ít tiền để quay trở lại quê nhà với ruộng vườn”.
Để được như thế, người trai làng không nghề nghiệp, vốn liếng ấy đã phải làm quần quật đủ nghề, từ phụ hồ, công nhân bốc vác đến bảo vệ cơ quan; chỉ mong đủ tiền độ nhật. Vậy mà cũng không xong. Phụ hồ thì có việc mới được làm; bốc vác thì hàng khi có khi không; làm bảo vệ thì khó bề đối đầu với những phức tạp nơi đất khách quê người...
Ngữ ôm đồ nghề hành nghề bơm vá xe lưu động dọc những vỉa hè như đường Trường Sơn, khu vực sân bay Tân Sơn Nhất... Thợ vá xe vỉa hè dẫu sao cũng đã giúp Ngữ sống được phần nào với tháng ngày vật lộn mưu sinh.
Những ngày tạm no đủ qua nhanh khi cơn lốc xe gắn máy tràn đến Sài Gòn. Đường phố bớt hẳn những chiếc ruột cũ tận dụng vá đi vá lại. Không còn những chiếc vỏ xe đạp bung “talông” để Ngữ cặm cụi ngồi khâu. Chưa hết, trong một lần lấn chiếm vỉa hè, Ngữ bị cảnh sát tuần tra thu hết dụng cụ.
Căng quá, trong lúc tiến thoái lưỡng nan, Ngữ chợt nhớ ra mình còn cái nghề hớt tóc học lỏm ở quê nhà. Dù chỉ biết võ vẽ đôi ba đường cơ bản của nghề dao kéo nhưng không còn cách nào khác, Ngữ gãi đầu gãi tai xin vào làm việc tại tiệm hớt tóc có tên KN ở phường 3, Q.Tân Bình.
“Ngữ sinh ra chắc để làm tóc” - một đồng nghiệp ở tiệm KN đã nhận xét như thế chỉ sau một thời gian người thợ vá xe Nguyễn Văn Ngữ vừa học vừa làm nơi đây. Còn Ngữ chỉ cười bảo: “Chắc nhờ mình chăm chỉ”... Nhưng nếu chỉ như thế thì có lẽ đến nay Ngữ vẫn là một người thợ hớt tóc bình thường như bao người thợ khác.
Rất may người chủ tiệm KN đã biết nhìn người, hơn thế, có cái nhìn xa. Ông động viên và tạo điều kiện cho Ngữ nghĩ ra những kiểu tóc mới. Rồi một ngày KN đã trở thành một địa chỉ không hẹn mà gặp của nhiều người muốn có mái tóc đẹp; trong đó có cả những nghệ sĩ, doanh nhân...
...Và rồi với số tiền tiết kiệm, cùng với giải thưởng đầy giá trị” Cây Kéo Vàng 2003”, anh đầu tư mở Salon do chính mình quản lý. Anh xem ra vẫn chưa hết “bàng hoàng” với những gì mình đạt được Người thợ vá xe dạo lề đường ngày nào nói đùa: “May nhờ ngày xưa bị tịch thu đồ nghề...”..
Những tưởng anh sẽ cảm thấy thỏa mãn với những gì mình đạt được, nhưng với tinh thần cầu tiến và luôn tìm tòi thực hiện những gì mình từng ao ước. Năm 2006, Anh Ngữ bất ngờ thành lập công ty mỹ phẩm để đưa ngành mỹ phẩm tóc Việt Nam vươn lên một tầm cao mới. Và đó là Công ty Ngữ Á Châu ngày nay với các dòng sản phẩm: Kanac, Kanac Professional, Kanac Charming, Maxsher, Tiva, Clets, Yoyo…..
Vừa qua, nhân kỷ niệm 20 năm thành lập Tạp Chí Thời Trang Trẻ. Tạp chí có bài viết phỏng vấn các nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng, và trong số báo số 47, xuất bản ngày 24/09/2013, Tạp Chí đã có cuộc trò chuyện với NTMT Nguyễn Văn Ngữ, tại đây anh đã chia sẽ: 

Giải thưởng như một tấm vé giúp tôi thực hiện những hoài bảo của mình"

Anh Ngữ trong một bài chia sẽ trên Tạp Chí Thời Trang Trẻ
"Thành danh, nổi tiếng trong giới nhà tạo mẫu tóc, Salon trên cả nước. Tôi mở Salon, rồi Trung Tâm dạy Nghề Tóc Ánh Sáng Việt, rồi Tôi mở thêm công ty Mỹ Phẩm, với danh tiếng của mình, sản phẩm của tôi đã  phủ khắp các tỉnh thành, salon lớn nhỏ trên cả nước. Và điều làm tôi tự hào nhất là biệt danh “ Ngữ Kanac” mà khách hàng thân thiện đặt cho mình.
Ngoài ra anh Ngữ cũng chia sẽ thêm, Với xu hướng toàn cầu hóa, chúng tôi đang phấn đấu vươn xa hơn ra thị trường thế giới, nhằm tạo ra một thương hiệu mỹ phẩm Việt uy tin, chất lượng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.
Ngoài ra, tôi cũng đang ấp ủ và chuẩn bị cho ra đời những dự án mới mà tôi đã mong muốn thực hiện từ rất lâu rồi.
Cũng chia sẽ thêm, tôi xuất thân từ một nhà tạo mẫu tóc, thấy được sân chơi, nơi giao lưu học hỏi của anh em trong ngành chưa nhiều, chưa có chổ thể hiện, trao đổi kỹ thuật với nhau. Và trong tháng 12 này, tôi sẽ thành lập một câu lạc bộ tóc để anh em giữ liên lạc, hội nhập, trao đổi với nhau những cái hay, những tiến bộ của ngành thời trang tóc." Anh Ngữ chia sẽ trên bài trao đổi.

Danh mục


NAC Miền Tây- Ms Nga
thuynga0595
1900 9469 (ext:211)
Đông - Tây Nguyên - M. Bắc - Ms An
thuyan080393
1900 9469 (ext:212)
NAC HCM - Ms Tú
giginguyen28
1900 9469 (ext:209)
Hỗ trợ kỹ thuật - Chuyên gia Hoàng Nam
fox_taurus
1900 9469 (ext:102)
Đường dây nóng
phungdinhviet
0917285928